Loading...
Tư vấn bán hàng: HOTLINE 24/24 : 0922.172.680
Free:
Ôtô kêu khó vì quy định mới: Đồng loạt gửi đơn kiến nghị

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và Đại sứ quán Nhật Bản vừa kiến nghị lên các cơ quan chức năng, bày tỏ quan ngại về một số quy định mới với DN sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu ô tô. Theo các kiến nghị này, những vướng mắc mới này có thể sẽ khiến DN gặp khó, tốn kém chi phí, giá ô tô sẽ khó giảm, người tiêu dùng bị ảnh hưởng.

VAMA đã kiến nghị lên thủ tướng Chính phủ nêu những quan ngại về Nghị định 116/2017/NĐ-CP quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô, có hiệu lực từ 17/10/2017.

BẠN CÓ NÊN MUA Ô TÔ TẠI THỜI ĐIỂM NÀY ???

Nếu bạn đang có nhu cầu về xe ô tô thì thời điểm này có lẽ là thời điểm thích hợp đó bạn. Lý do là vì tâm lý đa số mọi người chờ đợi và hy vọng 2018 giá xe sẽ rẻ. Tại thời điểm này ít khách mua xe nên các hãng xe cũng như các cửa hàng xe ô tô đều giảm giá dưới giá vốn để thu hút khách. Giá xe 2018 có lẽ cũng chưa chắc rẻ hơn thời điểm này vì các lý do sau:

EVEREST SỐ SÀN LIỆU CÓ ĐỔ BỘ TẠI VIỆT NAM ???
Toàn cảnh 100 năm phát triển dòng xe bán tải của Ford
Hướng dẫn cách tính thuế, phí và giá lăn bánh của ô tô cũ, mới tại Việt Nam

Bên cạnh giá mua xe tại các đại lý, nhà phân phối, người sử dụng phải trả thêm một số khoản thuế, phí nhất định để xe lăn bánh được trên đường. Xe càng đắt nộp tiền càng nhiều.
Trước thông tin thuế ô tô con nhập khẩu ASEAN về Việt Nam sẽ giảm từ 30% xuống còn 0%, nhiều người tiêu dùng háo hức để được sở hữu những chiếc xe hơi giá rẻ từ năm 2018. Tuy nhiên, nhiều nguồn thông tin trên thị trường cho rằng “giảm thuế này thì tăng thuế khác”. Hiện phí và thuế cụ thể đánh vào một chiếc ô tô sau khi mua và trước khi lăn bánh như thế nào?

Mức thuế và phí đánh vào ô tô mua mới khác nhau tùy từng quốc gia. Tại Việt Nam, mức phí này cũng khác nhau giữa các tỉnh, thành phố. Số tiền mà người mua xe phải trả để lấy chiếc ô tô ra khỏi đại lý chỉ là khoản để sở hữu xe. Để lưu thông trên đường, họ sẽ phải trả thêm chi phí lăn bánh. Khoản phí này không hề nhỏ, đặc biệt với những mẫu xe đắt tiền.
Không chỉ ô tô mới, xe cũ cũng phải chịu thêm một số khoản phí mới có thể lưu thông chính chủ hợp pháp được. Nói chung, mua bất cứ chiếc xe nào, người tiêu dùng cũng sẽ phải móc hầu bao thêm một khoản tiền nữa.

Ford Ranger với hệ thống kết nối Sync 3 đến Malaysia
Mẫu bán tải Ford Ranger phiên bản 3.2L Wildtrak 2 cầu vừa được cập nhật hệ thống kết nối Sync 3 từ hãng xe Mỹ. Hồi đầu năm, Ford thông báo sẽ trang bị cho mẫu Ranger dành cho thị trường Australia một số tiện nghi mới trong đó đáng chú ý có hệ thống thông tin giải trí Sync 3.
Ford bán hơn 2.500 xe trong tháng 1 ở Việt Nam
Liên doanh xe Mỹ công bố bán ra 2.544 xe trong tháng đầu tiên của năm 2017. Mức tăng trưởng đạt 3% so với cùng kỳ 2016. Theo Ford Việt Nam, tháng 1 trùng với Tết Nguyên đán và thời gian bán hàng ngắn hơn một tuần nhưng kết quả kinh doanh của hãng vẫn có sự tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái.
Các lỗi thường hay gặp phải khi lái xe
Ngoài ra khi đi đường đèo dốc bạn không nên rà phanh liên tục, hãy sử dụng phanh tay một cách thông thái hay đổ xăng khi còn 1/4 bình là những lời khuyên bổ ích để bạn có một xế yêu bền máy, kiệm xăng. Ít bảo dưỡng xe, không quan tâm đến đèn cảnh báo trên ô tô hay tì tay quá nhiều lên cần số là một trong những thói quen hư xe, hại máy của tài xế.